Thời gian qua, thị trường bất động sản tại Long Thành, Đồng Nai có một sức hút rất lớn, bởi nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy được tiềm năng cũng như ưu thế vượt trội của khu vực này.

Nằm ở phía Đông của TP. HCM, Long Thành là một huyện phía nam của tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, cách thành phố Biên Hòa 30 km và cách thành phố Vũng Tàu 60 km, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Theo quy hoạch phát triển vùng đô thị, Long Thành nằm ở trung tâm tứ giác kinh tế TP.HCM – Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai và Bình Dương. Bao quanh là hàng loạt khu công nghiệp – khu công nghệ cao, cảng biển quốc tế và các đô thị đang phát triển năng động. Có thể nói, Long Thành là khu vực đang sở hữu rất nhiều tiềm năng và lợi thế nhất khu vực miền đông Nam Bộ.

Vì sao bất động sản Long Thành ngày càng hút vốn đầu tư?

Bên cạnh trí thuận lợi với khả năng kết nối vùng miền cao, một trong những nhân tố thúc đẩy thị trường nhà đất tại Long Thành chính là hạ tầng giao thông của khu vực này. Trong đó đáng chú ý nhất là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cùng các tuyến cao tốc, cầu đường kết nối Đồng Nai với các khu vực lân cận.

Cụ thể dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có quy mô 5000 ha với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD. Sau khi hoàn thành nơi đây sẽ là trung tâm hàng không tầm cỡ khu vực và quốc tế, một “thành phố sân bay” năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ cao cấp và công nghiệp công nghệ cao. Dự án sẽ tạo nên một cú hích lớn cho toàn thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung cũng như Long Thành hay Biên Hòa nói riêng.

Không chỉ có siêu dự án Cảng hàng hàng quốc tế, Long Thành còn đang được đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm, mở ra hướng kết nối liên vùng vô cùng thuận tiện. Bên cạnh cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, Long Thành còn đang đón hàng loạt các dự án lớn như cao tốc Bến Lức –TP. HCM – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Long Thành – Vũng Tàu, hay cao tốc Long Thành – Dầu Dây – Phan Thiết. Trong tương lai, nhiều cây cầu sẽ được xây dựng thêm nhằm tăng cường khả năng kết nối của Long Thành với TP.HCM. Ngoài ra, còn có 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 TP.HCM cũng trải dài qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Không chỉ có vậy, Long Thành còn sở hữu những lợi thế về giao thông thủy với sức bật phát triển kinh tế rất lớn khi gần các cụm cảng quốc tế Thị Vải, Cái Mép cùng hàng loạt khu công nghiệp hiện hữu và liền kề.

Vì sao bất động sản Long Thành ngày càng hút vốn đầu tư?

Các chuyên gia và giới đầu tư đều cho rằng, chính những thế mạnh về vị trí, sự thuận lợi về hạ tầng giao thông, công nghiệp, khu vực Long Thành – Đồng Nai đã trở thành nơi thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư, trong đó có nguồn đầu tư bất động sản.

Ông Trần Quang một nhà đầu tư ở TP.HCM cho rằng: thị trường nhà đất tại Đồng Nai nói chung và nhất là khu vực Long Thành đang rất có tiềm năng. Khi các yếu tố lợi thế như giao thông và hạ tầng được triển khai, hoàn thiện. Hiện có rất nhiều dự án đang được chào bán tại khu vực. Tuy nhiên, theo tôi không phải vị trí nào ở nơi đây cũng tốt. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ chọn những nơi có sức bật, có quy hoạch định hướng rõ ràng. Tôi cũng đang tìm hiểu một vài dự án tại đây để đầu tư và hy vọng sẽ mang lại lợi nhuận tốt trong tương lai, ông Quang chia sẻ.

Bà Thanh Giang một nhà đầu tư tại Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ. Là một người dân tại Đồng Nai, tôi rất mừng khi nơi đây đang phát triển mỗi ngày. Tôi nghĩ, Đồng Nai không chỉ sở hữu một vị trí tốt về giao thông, khả năng kết nối đến các vùng miền trong khu vực mà đất đai, hạ tầng, kinh tế, dịch vụ hay môi trường sống ở đây đều rất tốt. Chưa kể đến hàng loạt những dự án tầm cỡ như sân bay, đường cao tốc đã và đang được triển khai. Trong tương lai khi các dự án này hoàn thiện sẽ còn mang lại nhiều lợi thế tốt hơn cho khu vực này. Do đó, tôi nghĩ các khu vực như Long Thành, Biên Hòa hay Đồng Nai trở thành “đích ngắm” của các nhà đầu tư bất động sản cũng là điều dễ hiểu. Tôi đã đầu tư tại đây một vài dự án và thấy khả năng sinh lời khá tốt, bà Thanh Giang cho hay.

Chia sẻ về tiềm năng hấp dẫn của thị trường nhà đất tại khu vực Long Thành, Đồng Nai, ông Hoàng Văn Hiệp – lãnh đạo một đơn vị phân phối bất động sản cho biết: Khu vực này hiện đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư với rất nhiều dự án được các chủ đầu tư tiến hành mở bán. Bên cạnh vị trí thuận lợi, tiềm năng sẵn có cùng rất nhiều công trình hạ tầng lớn đang được triển khai đầu tư tại đây sẽ không chỉ tạo động lực phát triển cho khu vực này mà còn kéo giá bất động sản gia tăng trong tương lai không xa. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng nên thận trọng, nên lựa chọn các dự án có triển vọng tốt, pháp lý hoàn chỉnh và chủ đầu tư uy tín để hạn chế rủi ro và mang lại nhiều giá trị hơn trong tương lai.

Theo CafeF